LATEST FROM OUR BLOG

. . .

Chủ Nhật, 15 tháng 1, 2017

Nước là gì?

- Nước là một hợp chất hóa học của oxy với hidro, có công thức hóa học chung là H2O. nước là thành phần quan trọng chiếm đến 60% cơ thể và rất cần thiết cho việc tẩy lọc các cơ quan trong cơ thể, mang dinh dưỡng đến các tế bào và tạo trường ẩm ướt cho tai mũi và họng. 
Bạn cần bao nhiêu nước trong ngày?

- Trung bình mỗi ngày bạn tiêu hao nước qua các tuyến khác nhau trên cơ thể, hơi thở, mồ hôi, vệ sinh tiểu tiện nên nước cần được bổ sung hợp lý để phòng tránh việc mất nước.
- Nước được hấp thụ qua việc uống nước và thực phẩm tiêu thụ hàng ngày, thực phẩm cung cấp cho mỗi cá thể từ 20-30% nên chúng ta cần sử dụng 2l nước mỗi ngày ( tốt nhất sau các bữa ăn chính hằng ngày) để bù đắp lại sự mất nước trong cơ thể. 

- Theo y học nghiên cứu nam giới nên cung cấp 3l nước mỗi ngày và nữ là 2,2l mỗi ngày. Phương pháp này chứng minh nếu bạn hấp thu đủ lượng nước cần thiết nước tiểu cũng sẽ nhạt và ít nóng hơn những người uống nước ít.

Lượng nước cần bao nhiêu trong luyện tập?

Khi luyện tập lượng nước trong cơ thể sẽ mất đi nhiều hơn so với cá nhân sinh hoạt bình thường, càng tập luyện nhiều, lượng nước trong cơ thể càng nhiều. cá nhân nên uống nước nhiều trong quá trình tập luyện đặc biệt đối với những bài tập khắc nghiệt và tập trong thời gian dài (2-3 tiếng).
Tham khảo: Nước khoáng vĩnh hảo tốt cho sức khỏe: https://www.vinhhao.com.vn/

Sự cần nước phụ thuộc trên thời tiết và môi trường sống của mỗi cá nhân. Tuy nhiên với thời tiết không quá nóng chúng ta cần cung cấp 500-700ml nước/giờ trong lúc luyện tập. nên sử dụng các loại nước có chất muối sẽ bù đắp lại lượng muối thải ra từ mồ hôi. 



- Nhiều người cho rằng việc hấp thu nước quá nhiều trong ngày sẽ dẫn đến béo phì, trên thực tế uống nhiều nước .Nước giúp ích cho việc thải độc tố trong cơ thể khi cơ thể hấp thu nhiều chất lỏng trọng lượng sẽ có thay đổi nhưng sẽ trở lại bình thường khi được thải ra ngoài. Có rất nhiều cá nhân cho rằng việc uống nước nhiều gây ảnh hưởng xấu như loãng máu nhưng có thể bạn chưa biết do không cung cấp đủ nước các bệng lien quan đến tim mạch, gan, thận đều trở nên nghiêm trọng hơn. Tuy nhiên bạn không cần thiết phải hấp thu một lượng nước lớn trong cơ thể, vì nước sẽ được cung cấp qua thức ăn và thức uống hằng ngày của bạn.
Một số loại sản phẩm sữa tăng cân hiệu quả

Bánh bao là một món ăn được rất nhiều tín đồ ẩm thực ưa thích. Nó có thể trở thành món lót dạ buổi sáng hay thức quà ngon buổi xế chiều. Nếu như muốn trổ tài cho gia đình thưởng thức món ngon này thì bạn có thể tham khảo những bước của cách làm bánh bao đơn giản ngay tại nhà mà chúng tôi hướng dẫn dưới đây.

Nguyên liệu làm bánh bao:
  • Khoảng 400g bột đã được sơ chế để làm bánh bao
  • Từ 100 đến 120g đường
  • Dùng thêm khoảng 250ml sữa ( sữa không đường) và thêm một chút muối
  • 250 đến 400g thịt lợn, nên dùng thịt nạc vai vì có lượng mỡ và nạc vừa đủ ăn sẽ mềm và không bị khô.
  • Trứng cút, mỗi chiếc bánh bao bạn chỉ nên sử dụng hai quả trứng cút bởi quá nhiều ăn cũng dễ bị ngán
  • Ngoài ra, bạn nên chuẩn bị thêm một vài nguyên liệu như mộc nhĩ và hành tây.

Cách làm bánh bao

Bước 1: Nhào bột làm vỏ bánh

Chuẩn bị một chút nước ấm khoảng 50 độ để pha men nở. Men nở khi cho vào nước thì chỉ cần khoảng 10 phút là men đã nở ra.
Sau đó bạn trộn hỗn hợp bao gồm:
Bột làm bánh bao, đường, sữa tươi, muối và cho thêm một chút dầu ăn vào nhào thật đều, nhào đều tay trong khoảng từ 15 đến 20 phút cho các hỗn hợp quyện đều vào với nhau.
Tiếp theo bạn dùng một chiếc khăn ẩm lên bột, để khoảng từ 1 đến 2 tiếng cho bột nở ra. Khi nào bột nở ra khối lượng to gấp đôi so với bột ban đầu nghĩa là đã đạt yêu cầu của cách làm bánh bao trong hướng dẫn này.

Bước 2: Làm nhân bánh bao

Thịt đem rửa sạch băm nhuyễn, mộc nhĩ ngâm với nước nóng thái sợi, hành tây rửa sạch thái nhỏ hình hạt lựu. Sau khi đã sơ chế xong các loại nguyên liệu đem trộn đều tất cả các hỗn hợp trên cùng với muối, hạt tiêu và một chút hạt nêm

Bước 3: Nặn bánh


Nặn bánh bao
Lấy phần bột đã ủ, nhào nặn lại trong khoảng hơn một phút để cho bột dẻo và mềm.
Tiếp theo, chia bột ra thành nhiều phần nhỏ bằng nhau. Mỗi phần chỉ nên để khoảng 400g bột là vừa đủ. Sau đó cán phần bột ra thành hình tròn có độ dày vừa đủ. Chú ý phần ria bánh bên ngoài nên làm thật mỏng để dễ dàng gập bánh.
Khi đã thực hiện xong các bước trên bạn cho nhân bánh vào chính giữa. Sau đó gập mép dần lên là bạn đã hoàn thành cách làm bánh bao hoàn chỉnh. Chú ý để tay không bị dính bột khi làm bánh. Giờ chỉ còn bước cuối cùng là hấp bánh.

Bước 4: Hấp bánh bao



Công đoạn hấp bánh được coi là đơn giản nhất nhưng bạn cũng phải cực kỳ khéo léo. Bạn chỉ cần hấp bánh trong khoảng từ 25 đến 30 phút. Tuy nhiên, để bánh trắng và ngon thì bạn bên cho từ hai đến ba thìa giấm gạo vào nồi nước hấp bánh.

Thứ Sáu, 8 tháng 8, 2014

Nước thuần khiết là nước chỉ gồm hai thành phần nông dân là oxy và hydro. Nước thuần khiết là nước không dẫn điện , không mùi vị , trong suốt. Trong thực tiễn , nước thuần khiết không tồn tại. Hiện nay nước có độ gần thuần khiết nhất là nước chưng cất , nước chưng cất thường dùng cho mục đích y tế. Nước chưng cất là nước sau khi qua các giai đoạn xử lí thẩm thấu ngược ( RO ) , khử ion bằng nhựa thảo luận ion( mixbed ) rồi đưa vào nồi chưng cất lần một , lần hai , lần 3... Nước chưng cất theo thời hạn dược thư Việt Nam III độ dẫn điện được quy định nhỏ hơn 0 , 2 Microsiemens. Dẫu có chưng cất bao lăm lần nữa nước còn các ion dẫn điện khác ngoài hai thành phần nông dân oxy và hydro.. uống nước chưng cất nhiều không tốt cho cơ thể.


  Nếu chức vụ hay cá nhân chủ nghĩa nào ghi lên nhãn chai hoặc lăng xê sản phẩm của họ là “nước uống tinh khiết” có nghĩa là họ đang lừa dối khách hàng và vi phạm quy định của luật pháp Việt Nam .


Nước uống đóng chai là thuật ngữ thời hạn Việt Nam 6096:2004 do bộ Khoa Học Và Công Nghệ ban hành , với tất cả 27 định mức hóa lý , vi sinh. Trong các định mức khác vẫn đo được từ một đến vài chục mg/l nên có thể tự tin tuyên bố nước uống đóng chai không phải là nước tinh khiết. Nước uống có vai trò tối quan yếu như giải nhiệt thân hình , lọc máu , giải độc cho cơ thể…nên nước uống phải sạch , ít tạp chất càng tốt. Gạn nước sử dụng màng RO là công nghệ đương đại nhất , phổ quát nhất trên thế giớ hiện nay. Màng RO lọc được 99 , 9% tạp chất có trong nước gồm cả vi khuẩn và ion trong nước tồn tại dưới dạng muối khoáng hòa tan , lọc nước RO một cấp có độ dẫn điện là 5-15 Microsiemens. Gạn nước uống bằng hệ thống giao thông RO tại Mỹ rất phổ quát. Các nước A rập , Ixraen , Singapore..sử dụng 2/3 là hệ thống giao thông lọc nước RO cho ăn uống sinh hoạt.
Hệ thống công nghiệp thẩm thấu ngược RO
hệ thống giao thông thẩm thấu ngược ( RO ) công nghiệp

Năm 2009 , ở nước ta kinh động bởi những phát hiện về các vi phạm vệ sinh anh toàn thực phẩm của cơ sở làm ra nước uống đóng chai. Nào là: làm ra nước uống trên nhà vệ sinh , nghĩa trang , nào là công nhân làm ra nước uống mang bệnh lây nhiễm , nào là 90% mẫu nước xét nghiệm nhiễm khuẩn…..Được thể các tờ báo dẫn lời Các ngài bác sỹ , nhà khoa học như: “Nước uống thuần khiết không bằng nước đun sôi” , “nước thuần khiết không có phẩm chất cho sức khỏe” “nước uống thuần khiết làm mất khoáng chất , không nên uống” “nước thuần khiết chỉ có trong phòng thử nghiệm , trong vỏ địa cầu mà thôi”….để làm bằng cứ phản bác nước uống đóng chai mà người ta cứ nghĩ là nước thuần khiết. Các nhà làm ra nước uống đóng chai im lặng , kể cả các doanh nghiệp không vi phạm , các chuyên gia lắp ráp máy làm ra nước uống đóng chai cũng chẳng thấy ai đăng đàn phân bua , mảnh nga. Nước đái khát mang tên nước uống đóng chai từng một thời nhà nhà đều có , người người đều uống rơi vào tình trạng u ám.

căn nguyên vì sao?
Như đã nói trên , nước uống đóng chai là nước sạch , được Bộ Khoa Học Và Công Nghệ quy định rất rỏ rành rồi. Trong đó quy trình làm ra phải theo một chiều , công nghệ làm ra phải rỏ rành , hạp lý. Nhà ở phải khử trùng , công nhân phải khám sức khỏe định kỳ và có giấy chứng thực được làm ra. Nơi đặt sản phẩm phải khô ráo , Nước nguồn cấp cho làm ra phải đạt thời hạn nước sinh hoạt….Theo quan điểm cá nhân chủ nghĩa tôi nên sử dụng nước uống đóng chai trong khi các nguồn nước môi trường ô nhiễm trầm trọng. Ví như nhiễm khuẩn hay không đạt định mức nào đó là do Công Nghệ xử lí Nước và do cơ sở làm ra không đảm canh gác Sinh không có các mối nguy hiểm hoặc rủi ro Thực Phẩm( VSATTP ) mà thôi.
Cơ sở làm ra không đảm canh gác Sinh không có các mối nguy hiểm hoặc rủi ro Thực Phẩm là các cơ sở không đáp ứng thập toàn các quy định về vệ sinh không có các mối nguy hiểm hoặc rủi ro thực phẩm do Bộ Y Tế ban hành. Thực trạng làm ra nước uống đóng chai tại nước ta rất gây cảm giác không vui vì còn rất nhiều các cơ sở làm ra đến nay đều không đạt được VSATTP. Có mấy căn nguyên như sau:
Vào năm 1998-2005 , rộ lên phong trào mở cơ sở nước uống đóng chai vì lợi nhuận cao và dễ làm ra , xin giấy phép. Một dàn máy nước đóng chai khoảng hai chục triệu gồm vài cột lọc áp lực bỏ cát sỏi , hạt cation , than hoạt tính , bộ đèn UV , bộ lọc tinh 5 micromet ( bỏ quá công đoạn RO ) là có khả năng làm ra NUĐC được rồi. Tự nghĩ ra cái tên tây tàu nào đó để thiết kế nhãn dán vào bình ( 100% đều ghi công nghệ RO! ) , lấy mẫu nước nào đó đạt chất lượng đi xét nghiệm rồi nộp lên sở y tế là được quyền làm ra. Nhà xưởng xập xệ , chủ cơ sở , vừa làm chủ , kiêm công nhân làm ra bận quần tà lỏn cởi trần trùng trục đánh vật cùng với dây chuyền làm ra như thế nên chất lượng NUĐC đảm bảo được là mới là điều lạ.
Các doanh nghiệp làm ra lớn , trừ những chức vụ có danh tiếng tốt , có thương hiệu , còn lại hồ hết đặt lợi ích của mình lên trước khách hàng. Có những doanh nghiệp lớn , với cơ sở vật chất rất tốt , song vì phải tranh đua với nhau với các cơ sở bán phá giá , họ cũng phải thay đổi công nghệ làm ra. Qua hệ thống giao thông RO một 1m3 nước chỉ lấy được 150 lít nước sạch , nếu bán giá bằng các cơ sở nhỏ thì lỗ là cái chắc vì các cơ sở nhỏ như đã nói trên không lắp RO nên nước cứ chảy tuồn tuột qua. Bởi vậy , họ cũng lấy 100% nước luôn , không cho lọc nước qua RO. RO chỉ còn là bình phong , lắp cho đẹp dàn máy. Mà NUĐC không qua RO thì chất lượng nước chỉ bằng nước thủy cục , nước thủy cục 1m3 bán giá 8 , 000 đồng , còn 1m3 NUĐC bán giá 500 , 000-1 , 000 , 000 đồng ( bình 20lít giá 10 , 000-20 , 000 đ ) trong khi chất lượng như nhau là lừa dối khách hàng. Nước sau khi lọc qua RO , tổng lượng các tạp chất hòa tan trong nước ( TDS ) dao động từ 1-5 mg/lít. Nước không qua RO , nước thủy cục TDS từ 120-145 mg/lít. Do TCVN 6096: 2004 quy định TDS

Các chuyên gia lắp máy NUĐC là ai?. Ở nước ta chưa có trường lớp nào dạy về lắp máy lọc nước cả , nhất là hệ thống giao thông RO. Trước đây một đôi doanh nghiệp nhập nguyên bộ máy lọc nước từ Mỹ về để làm ra kinh dinh. Dân ta nhìn thấy rồi về mày mò bắt chước lắp đặt , làm ra với giá rẻ bằng 1/5 giá thành ngoại nhập. Từ đó sinh ra các công ti , cá nhân chủ nghĩa lắp máy nước uống. Lương trình độ học thức mỗi người mà cách suy luận , hình dung nên lắp đặt mỗi dàn máy lọc nước mỗi kiểu. Hồ hết họ đều không qua một trường lớp đào tạo nào về xử lí nước , môi trường nào cả. Thậm chí họ còn biết được công thức hóa học của PAC , Polime , hạt cation , anion , mixbed , asen , hoặc tái nhiễm vi sinh….là gì.
Mua máy lọc nước nóng lạnh để đảm bảo an toàn cho gia đình trước đại dịch ebola.

Ngay bây chừ để kiểm chứng trình độ của họ , bạn gõ lên google để lùng từ khóa “trao đổi ion” là gì thì các chức vụ lọc nước đều viết: do tính chất vật lý , các hạt mang điện tích khác dấu hút nhau!!! Hay “thẩm thấu ngược” là gì thì họ lại viết: “ Theo một cơ chế ngược lại với các cơ chế lọc thẩm thấu thông thường , nhờ lực hấp dẫn của địa cầu để tạo ra sự thẩm thấu của các phân tử nước qua các mao quản của lõi lọc” !!!. Hay là “là công nghệ lọc nước sử dụng màng siêu lọc”. “Như chúng ta đã biết kính giúp ngăn không cho gió lạnh , mưa , bụi vào nhà nhưng vẫn cho ánh sáng aìc vàng đi qua , đó chính là nguyên lý hoạt động của màng lọc RO”!. Đặc biệt là một website khá danh tiếng tốt cũng viết” màng RO có kích tấc lỗ lọc là 0.001 micromet”. Các chuyên gia lắp máy thường chỉ dẫn khách hàng vận hành màng RO như sau: lấy 70% nước , xả bỏ 30% nước thải trong khi họ lắp một màng đơn. Tất cả đều sai một cách rất căn bản. Rất rất nhiều lỗi kỹ thuật do họ không được đào tạo bài bản , không có các tri thức chuyên ngành về hóa , lý và xử lí nước. Hậu quả là rất nhiều dây chuyền lọc nước được lắp đặt trong nước hoạt động không đúng nguyên tắc dẫn đến tình trạng nhiễm khuẩn hoặc nước không thực sự sạch như lăng xê. !
Khiêm Dũng